Header Ads Widget

Cách làm mứt kiwi dẻo ngon và đẹp mắt

Nguyên liệu chuẩn bị để làm mứt trái cây Kiwi

  • Kiwi
  • Nước vôi
  • Phèn

Cách làm mứt trái cây: Mứt kiwi

  • Bước 1: Gọt, rửa kiwi và cắt ngang thành từng miếng (Khoảng 0.7cm). Nên cắt to hơn miếng ta ăn bình thường một chút xíu vì sau khi làm mứt thì kiwi nó co lại, lúc ăn sẽ vừa miệng hơn.
  • Bước 2: Ngâm vào nước vôi và phèn khoảng 2-3 tiếng đồng hồ, để rửa sạch nhớt và ăn nhìn Kiwi xanh hơn, đẹp mắt hơn. Sau đó rửa sạch lại với nước.
  • Bước 3: Rưới đều đường lên Kiwi. Ướp đường với kiwi cho đến khi đường tan thành nước. Muốn cho mứt kiwi có màu xanh và thơm thì sau khi ướp đường gần xong, mình cho thêm ít màu xanh lá dứa vào.
  • Bước 4: Cho Kiwi vào nồi để sao cho đến khi khô đường, thấy mấy hạt trắng trắng nổi lên là được. Hoàn thành món mứt kiwi dẻo, giòn ngon tuyệt hảo.

Cách làm mứt trái cây: Mứt kiwi


Chúc các bạn thành công !


CTV : Nguyễn Hoài Thu

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

Nhập nội dung