Thực đơn này phù hợp với những buổi đoàn tụ, sum vầy của các thành viên trong gia đình.
Gà xào nấm hương
Nguyên liệu: 500g thịt gà chặt thành miếng vừa ăn, 200g nấm hương cắt nhỏ hoặc để nguyên tùy thích, 1 củ hành tím, 3-4 tép tỏi băm nhuyễn, 1 miếng gừng, 2 thìa dầu ăn, hành lá.
Gia vị: 2-3 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, ¼ thìa bột ngọt.
Cách làm:
- Phi thơm hành tím, tỏi và gừng băm, trút thịt gà vào xào trong khoảng 5-7 phút, cho đến khi thịt gà chín vàng, đảo đều để không bị cháy.
- Tiếp theo, thêm nấm hương đã chuẩn bị vào chảo, xào cùng gà trong khoảng 3-4 phút cho đến khi nấm hương chín mềm.
- Thêm gia vị, nêm nếm và điều chỉnh gia vị theo khẩu vị cá nhân. Khi gà và nấm hương đã chín và được gia vị thấm đều, tắt bếp và dọn ra đĩa. Trang trí bằng hành lá và ăn kèm với cơm nóng.
Măng xào thịt
Nguyên liệu: 300g măng tươi, 150g thịt heo, 1 củ hành tím, tỏi băm, gia vị.
Cách làm:
- Măng tươi xé nhỏ, rửa sạch, vắt ráo nước.
- Làm nóng chảo dầu, thêm hành tím và tỏi băm vào chảo và xào cho đến khi thơm. Thêm thịt heo vào chảo, đảo đều trong khoảng 3-4 phút, cho đến khi thịt chín và màu vàng.
- Tiếp theo, thêm măng đã chuẩn bị vào chảo và xào cùng thịt trong khoảng 5-7 phút, đảo đều để măng không bị cháy. Cuối cùng nêm nêm gia vị rồi trút ra đĩa, trang trí bằng hành lá.
Rau diếp xào
Nguyên liệu: 1 bó rau diếp (khoảng 200g), 3-4 tép tỏi băm nhuyễn, 2-3 thìa dầu ăn, muối, đường.
Cách làm:
Rửa sạch rau diếp, để ráo nước. Phi thơm tỏi, cho rau diếp vào đảo đều trong 2-3 phút, rau chín mềm nhưng vẫn giữ được độ xanh tươi. Thêm muối, đường vào, đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng là xong.
Đậu xào thịt ba chỉ
Nguyên liệu: 300g đậu snap, 150g thịt ba chỉ, 1 củ hành tím, 3-4 tép tỏi, 2-3 thìa dầu ăn, 2-3 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, hành lá.
Cách làm:
Rửa sạch đậu snap, cắt bỏ 2 đầu. Phi thơm hành tỏi, cho thịt ba chỉ vào chảo và xào đều trong khoảng 3-4 phút cho đến khi thịt chín. Tiếp theo, thêm đậu snap đã chuẩn bị vào chảo và xào cùng thịt trong khoảng 5-7 phút. Trút nước mắm, đường và tiêu vào chảo, đảo đều với đậu và thịt. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị theo khẩu vị cá nhân.
Khi đậu snap và thịt đã chín và được gia vị thấm đều, tắt bếp và dọn ra đĩa. Trang trí bằng hành lá.
Canh sườn heo củ cải trắng
Nguyên liệu: 300g sườn heo, 1 củ cải trắng, hành tím, dầu ăn, gia vị, tiêu.
Cách làm:
- Phi thơm hành tỏi, cho sườn heo vào nồi và xào đều trong khoảng 3-4 phút. Thêm 1,5 lít nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa nấu trong 20 phút.
- Tiếp theo, thêm củ cải trắng đã cắt vào nồi canh và nấu thêm khoảng 15-20 phút, hoặc cho đến khi củ cải trắng chín mềm. Cuối cùng là nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Trái cây
Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]
Cơm nhà hôm nay có 4 món, tuy đơn giản nhưng mọi người ăn rất ngon miệng.
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
0 Nhận xét
Nhập nội dung